Dunkirk (2017) ดันเคิร์ก

Dunkirk 2017

ปีที่ฉาย : 2017

เสียง : พากย์ไทย

   7.8/10

ความยาว : 106 นาที

เรื่องย่อ Dunkirk ดันเคิร์ก

ในปีพ.ศ. 2483 ระหว่างยุทธการที่ฝรั่งเศส ทหาร ฝ่ายสัมพันธมิตรได้ถอยทัพไปยังดันเคิร์ก Tommy Jensen ทหารหนุ่มชาวอังกฤษ เป็นผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียวจากการซุ่มโจมตี ของ ชาวเยอรมัน ที่ชายหาด เขาพบทหารหลายพันคนที่รอการอพยพและพบกับกิบสัน ทหารที่อยู่ห่างไกลซึ่งกำลังฝังศพอยู่ หลังจากเครื่องบินทิ้งระเบิดดำน้ำ ของ กองทัพ Luftwaffe โจมตี พวกเขาพยายามที่จะขึ้นเรือของโรงพยาบาลแต่ถูกสั่งปิด เรือจมโดยเครื่องบินทิ้งระเบิด ทอมมี่ช่วยอเล็กซ์ ทหารอีกคนหนึ่ง

ด้วย ไฝที่เปราะบางเพียงตัวเดียวที่ พร้อมสำหรับการลง เรือลึกกองทัพเรือ จึง ร้องขอเรือพลเรือนในบริเตนใหญ่ที่สามารถไปถึงชายหาดได้ ในเมือง Weymouthทหารเรือพลเรือน Dawson กับ Peter ลูกชายของเขา ออกเดินทางบนเรือMoonstone ของเขา แทนที่จะปล่อยให้กองทัพเรือเป็นผู้บังคับบัญชาเธอ มือวัยรุ่นของพวกเขาจอร์จเข้าร่วมกับพวกเขาอย่างหุนหันพลันแล่น ในทะเล พวกเขาช่วย ทหาร ที่ตกใจด้วยเปลือกหอย ที่สั่นเทา จากเรืออับปาง เมื่อเขารู้ว่าดอว์สันกำลังแล่นเรือไปที่ดันเคิร์ก ทหารเรียกร้องให้พวกเขาหันหลังกลับและพยายามแย่งชิงการควบคุมเรือ ในการทะเลาะกัน จอร์จได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะซึ่งทำให้เขาตาบอด ที่อื่น สามSpitfiresมอบหมายให้ป้องการอพยพข้ามช่องแคบอังกฤษ หลังจากที่หัวหน้าของพวกเขาถูกยิงตกในการสู้รบนักบินคนหนึ่งคือ Farrier รับหน้าที่บัญชาการ แต่อีกคนหนึ่งต้องยิงและทิ้ง นักบินของ Collins ได้รับการช่วยเหลือจาก Moonstone

Tommy, Alex และ Gibson ถูกหยิบขึ้นมาโดยเรือพิฆาต อังกฤษ แต่ถูกจมโดยตอร์ปิโดระหว่างทางไปอังกฤษ กิ๊บสันช่วยชีวิตทอมมี่และอเล็กซ์อย่างหวุดหวิดจากการจมน้ำ และทั้งสามถูกบังคับให้กลับไปที่ดันเคิร์ก ต่อมาทั้งสามเข้าร่วมกับทหารของกองทหารราบไฮแลนเด อร์ส และซ่อนตัวอยู่ในเรือลากอวนที่เกยตื้นใน เขตน้ำขึ้น น้ำลงนอกอาณาเขตของฝ่ายสัมพันธมิตรเพื่อรอกระแสน้ำขึ้นพัดกลับ ระหว่างรอ กองทหารเยอรมันเริ่มยิงที่เรือเพื่อฝึกซ้อม และน้ำจะเข้าทางรูกระสุน อเล็กซ์หวังว่าจะทำให้เรือเบาขึ้น กล่าวหาว่ากิบสันซึ่งนิ่งเงียบว่าเป็นสายลับชาวเยอรมัน กิ๊บสันเปิดเผยว่าเขาเป็นชาวฝรั่งเศส เขาขโมยข้อมูลประจำตัวของทหารอังกฤษที่เสียชีวิตซึ่งเขาฝังไว้ โดยหวังว่าจะต้องอพยพไปพร้อมกับอังกฤษ กลุ่มละทิ้งเรือเมื่อเรือเริ่มจม แต่กิบสันถูกล่ามโซ่และจมน้ำตาย เมื่อเรือกวาดทุ่นระเบิด ที่อยู่ใกล้ๆ ถูกเครื่องบินทิ้งระเบิดจมมูนสโตน ก็ ซ้อมรบเพื่อจัดการกับสิ่งที่อยู่ในน้ำ รวมทั้งทอมมี่และอเล็กซ์ ปีเตอร์พบว่าจอร์จตายแล้ว ถามโดยทหารที่ตกใจหมดเปลือก เขาโกหกและบอกว่าจอร์จจะไม่เป็นไร

Farrier ไปถึง Dunkirk ขณะที่น้ำมันหมด ร่อนเหนือชายหาด เขายิงเครื่องบินทิ้งระเบิดดำน้ำ ช่วยชีวิตเรือและกองทหาร และลงจอดนอกขอบเขต เขาจุดไฟเผาเครื่องบินของเขาก่อนที่จะถูกจับเข้าคุกโดยพวกเยอรมัน โดยรวมแล้ว มีผู้อพยพมากกว่า 300,000 คน ผู้บัญชาการกองเรือราชนาวีโบลตันคอยดูแลการอพยพของฝรั่งเศส เมื่อกลับมาถึงเวย์มัธ ทหารที่ตกใจเมื่อเห็นศพของจอร์จถูกอุ้มไป ปีเตอร์จัดให้นักข่าวท้องถิ่นตีพิมพ์เรื่องราวเกี่ยวกับบทบาทของจอร์จในการอพยพ โดยเรียกจอร์จว่าเป็นวีรบุรุษ ซึ่งเขาจะแสดงให้พ่อดูในวันรุ่งขึ้น Tommy และ Alex ขึ้นรถไฟและรับการต้อนรับจากฮีโร่เมื่อรถไฟมาถึงWoking ทอมมี่อ่านที่อยู่ของเชอร์ชิลล์ถึงสภาโดยอ้างถึง “ปาฏิหาริย์แห่งการปลดปล่อย” ในดันเคิร์ก

ชื่อเรื่อง : Dunkirk ดันเคิร์ก ปี 2017

หมวดหมู่ : หนังฝรั่ง

ประเภท : สงคราม

วันที่เข้าฉาย : 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2560

ความยาวของหนัง : 159 นาที

เสียง : Thai

imdb : 7.8/10 คะแนน

นักแสดงนำ : Fionn Whitehead, Damien Bonnard, Aneurin Barnard, Lee Armstrong

ผู้กำกับ : Christopher Nolan

Dunkirk เป็นภาพยนตร์สงคราม ปี 2017 ที่เขียน กำกับ และอำนวยการสร้างโดยคริสโตเฟอร์ โนแลนซึ่งแสดงให้เห็นการอพยพของ ดันเคิร์กใน สงครามโลกครั้งที่ 2ผ่านมุมมองของแผ่นดิน ทะเล และอากาศ ผลิตโดย Syncopy Inc.และจัดจำหน่ายโดย Warner Bros. ฉายรอบปฐมทัศน์เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม 2017 ที่Odeon Leicester Squareในลอนดอนและเข้าฉายในสหราชอาณาจักรและสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม เป็นภาพยนตร์สงครามโลกครั้งที่ 2 ที่ทำรายได้สูงสุด ทำรายได้ทั่วโลก 527 ล้านเหรียญสหรัฐ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *